getwsodo

เที่ยวทั่วไทย น้ำตกคลองมะเดื่อ จังหวัดนครนายก (ใช้ที่นอนในรถ)

น้ำตกคลองมะเดื่อ
สั่งซื้อทางเฟศบุ๊ก
โทร

เที่ยวทั่วไทย น้ำตกคลองมะเดื่อ จังหวัดนครนายก

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพมหานคร ใช้เวลาเดินทางประมาณชั่วโมงกว่า ๆ แบบขับรถไม่เร็วมาก ก่อนออกเดินทางถึงแม้ว่าจะใช้เวลาไม่นาน แต่ก็ควรมีเบาะนอนในรถติดไปด้วย เผื่อไปถึงบริเวณริมน้ำตกแล้ว หาที่นั่งพักแบบสบาย ๆ ไม่ได้ เพราะเราคงจะต้องใช้เวลาอยู่กับการกินอาหาร และเล่นน้ำตกกันทั้งวัน

น้ำตกคลองมะเดื่อเป็นต้นน้ำของน้ำตกวังตะไคร้ เป็นลำธารน้ำไหล ผ่านโขดหินเล็กและใหญ่มากมาย ร้านค้าที่เปิดขายอาหารจะทำแพกลางน้ำเอาไว้ให้ผู้มาเยือน ได้นั่งแช่เท้าในน้ำตกใส ๆ เย็น ๆ ฉ่ำใจ สบายเท้า อีกทั้งยังมองเห็นปลาแหวกว่ายไปมา จัดว่าเป็นน้ำตกที่ไม่น่ากลัว ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่ยังคงความงามไว้เต็มเปี่ยม

จากกรุงเทพมหานคร ขับรถไปตามเส้นทางถนนรังสิต-นครนายก ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวที่จะไปน้ำตกวังตะไคร้ น้ำตกคลองมะเดื่ออยู่ห่างจากน้ำตกวังตะไคร้เพียงแค่ 1.5 กิโลเมตรเท่านั้น

ในช่วงเวลาเดินทางไป เบาะนอนในรถอาจจะยังไม่จำเป็นต่อเด็ก ๆ หรือผู้สูงวัยที่ติดตามมาเที่ยวเป็นคณะทัวร์เล็ก ๆ เพราะในตอนเช้ายังคงสดชื่น และตื่นเต้นกับวิวธรรมชาติข้างทาง รวมถึงร้านขายของฝาก มีทั้งส้มโอ ไม้กวาด หน่อไม้ ถ้าเป็นหน้ามะยงชิด จะเห็นมะยงชิดลูกใหญ่เท่าไข่เป็ด ราคาพอคบหาได้ ก็แวะซื้อติดมือไปเป็นผลไม้ล้างปาก หลังอาหารคาวก็ดีเหมือนกัน เป็นการอุดหนุนชาวบ้านให้มีรายได้เพิ่มขึ้น

น้ำตกคลองมะเดื่อ

เอนอิง พิงเบาะนอนในรถ หลับสบายริมธารน้ำตก

น้ำตกคลองมะเดื่อ มีลักษณะเป็นธารน้ำไหล บางช่วงจะเป็นน้ำไหลแรง และบางช่วงจะเป็นน้ำไหลแบบเอื่อย ๆ มีก้อนหินกลมมน เดินเหยียบเล่นได้ไม่บาดเท้า ในส่วนนี้จะมีแคร่ไม้ไผ่ทำง่าย ๆ วางตั้งห่างกันเป็นระยะ โดยร้านขายอาหารเป็นผู้มาจัดสร้างเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับท่องเที่ยวจะได้นั่งกินอาหารพร้อมกับชมความธรรมชาติ และแช่เท้าในน้ำใสไหลเย็นชื่นใจ

ส่วนใครจะเล่นน้ำตก ก็มีห้องน้ำให้เปลี่ยนเสื้อ แต่หลังอาหารแล้ว ก็มักจะเอนหลัง Take a Nap กันสักครู่ เบาะนอนในรถ จะถูกแย่งกัน แต่ถ้ามีเด็ก หรือผู้สูงวัยมา ก็คงต้องเสียสละให้เอนหลังก่อนไปก่อน

บ้านริมพักน้ำตก

เบาะนอนในรถ จัดเตรียมง่ายมาก เป็นเบาะสูบลมที่มีน้ำหนักเบา เวลาจะใช้ก็ใช้ปั๊มไฟฟ้าเสียบกับตัวเบาะและเสียบไฟตรงที่จุดบุหรี่ในรถ เพียง 5 นาทีก็พร้อมใช้งาน หอบหิ้วไปวางที่แคร่ไม้ไผ่ แล้วล้มตัวลงนอน สายลมเอื่อย ๆ ที่พัดเย็นพาให้หนังตาหนักอึ้งจนลืมตาแทบไม่ขึ้น คนที่อยากเล่นน้ำก็เล่นไป คนไหนอยากนั่งเล่นโทรศัพท์ หรือคุยกัน เปิดเพลงฟังเบา ๆ ไม่รบกวนผู้มาเยือนคนอื่น ๆ ก็ทำได้ตามอัธยาศัย

ส่วนคนไหนอยากจะนอน ก็เอนตัวลงนอนได้อย่างสบาย เบาะนอนในรถ รับน้ำหนักตัวคนนอนได้ถึง 250 กิโลกรัม นอนสบาย ๆ ได้ถึง 2 คน ถึงแม้ว่าจะเป็นเบาะที่ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับนอนในรถ แต่ก็สามารถปรับใช้ประโยชน์เป็นเบาะนอนพัก เวลาตั้งแคมปิ้ง หรือนอนพักบริเวณที่นั่งปิกนิกกันได้แบบสบาย ๆ

น้ำตกนครนายก

โบกมือลาน้ำตกคลองมะเดื่อ แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติใกล้กรุง

หลังจากอิ่มหนำสำราญ เล่นน้ำกันชุ่มฉ่ำหัวใจ คนไหนหลับก็ถึงเวลาตื่นมาดูธรรมชาติ ก่อนจะถึงเวลาต้องอำลาน้ำตกคลองมะเดื่อไปในเวลาบ่ายจัด ความสวยงามตามธรรมชาติ เสียงน้ำตกไหลริน พร้อมกับเสียงนกร้องเป็นดนตรีขับกล่อมให้ทุกคนที่มาเยือน มีความสุขกาย สบายใจอย่างแท้จริง เมื่อถึงเวลาต้องกลับไปอยู่ในโลกแห่งความจริง เก็บสัมภาระอื่น ๆ

รวมทั้งเบาะนอนในรถ แต่ไม่ได้ปล่อยลมออกจากเบาะ เพราะรู้ดีว่าในระหว่างเดินทางกลับบ้าน อาจจะแวะซื้อของป่าจากร้านค้าของชาวบ้านข้างทาง แวะกินส้มตำ ไก่ย่าง น้ำตกอีกสักมื้อ ก่อนจะตีรถกลับ ยิงยาวสู่บ้านพัก

ระหว่างทางน่าจะต้องมีคนเกิดอาการอ่อนเพลีย อยากเหยียดตัวนอนสบาย ๆ บนรถอีกสักรอบ เบาะนอนในรถ ก็จะได้ใช้ประโยชน์อีกครั้ง ซึ่งเบาะนอนนี้ได้ถูกออกแบบมาให้เข้ากับความกว้าง และมุมต่าง ๆ ในรถได้อย่างเข้ากันพอดี ทำให้การนอนหลับขณะที่รถกำลังวิ่งอยู่ ไม่ถูกเหวี่ยงไป เหวี่ยงมา แต่กลับนอนหลับสบายยาวไปจนถึงบ้านในเวลาพลบค่ำพอดี

 

อ่านเพิ่มเติม: วิธีเลือกเบาะนอนในรถ มีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง แบบไหนดี?

เพจเฟซบุ๊ค: ที่นอนในรถยนต์ Car Bed Shop ของแท้

 

สั่งซื้อทางเฟศบุ๊ก
โทร

 

สั่งซื้อสินค้า

ที่นอนในรถยนต์

ที่นอนในรถ SUV 7 ประตู

690฿990฿

ที่นอนในรถยนต์

ที่นอนในรถเก๋ง

690฿990฿

ที่นอนในรถยนต์

ที่นอนในรถกระบะ 4 ประตู

690฿990฿

ที่นอนในรถยนต์

ที่นอนในรถ กระบะแคป

690฿990฿
getwsodo