ต้นไม้และสิ่งประดับเสริมฮวงจุ้ยบ้าน จัดวางอย่างไรให้ถูกทิศ ถูกทาง

ต้นไม้ประดับเสริมฮวงจุ้ย

รู้ไว้ใช่ว่า!! แนะนำ 11 ต้นไม้และสิ่งประดับเสริมฮวงจุ้ยบ้าน จัดวางอย่างไรให้ถูกทิศ ถูกทาง

การจะปลูกต้นไม้สักต้น หรือนำสิ่งประดับมาตกแต่งสวนในบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ยบ้าน ไม่ใช่มีเงินก็หาซื้อมาวางไว้ตามใจชอบ สำหรับการตกแต่งสวนนั้น ศาสตร์ฮวงจุ้ยจะมีหลักไว้เพื่อให้ปฏิบัติตามอย่างถูกวิธี หากใครมีความเชื่อในศาสตร์นี้ ก็ไม่ใช่สิ่งที่ยากเกินกว่าจะทำได้ นอกจากจะได้สวนสวย มีต้นไม้ที่ร่มรื่นถูกทิศ ถูกทางแล้ว ยังช่วยเสริมบารมี ให้ชีวิตของสมาชิกทุกคนในบ้านมีความเป็นอยู่ที่ดี มีความรักใคร่ ปรองดอง อยู่บ้านนี้แล้ว ไม่ว่าจะหยิบจับทำอะไร ก็กลายเป็นเงินเป็นทอง ตำแหน่งหน้าที่การงานก้าวหน้า

ต้นวาสนา

ถึงแม้ว่าต้นไม้จะเป็นเพียงสิ่งมีชีวิต แต่มันก็ทำหน้าที่เกินกว่าความเป็นต้นไม้ไปมาก นอกจากจะเป็นปอดของโลกแล้ว ต้นไม้ยังคายออกซิเจนเพิ่มอากาศที่บริสุทธิ์ให้เราได้สูดเข้าไปอย่างเต็มปอด ที่สำคัญการจัดสวนไม่ใช่มีเพียงแค่ต้นไม้อย่างเดียวเท่านั้น การเสริมฮวงจุ้ยบ้าน ยังต้องประกอบไปด้วยไม้ดอก ไม้ประดับ บ่อน้ำ เครื่องประดับตกแต่งสวนอื่น ๆ ที่จะเป็นตัวช่วยเสริมอำนาจ วาสนา บารมี ให้กันและกันอีกด้วย

ทิศทางการปลูกต้นไม้

ประโยชน์ของต้นไม้ และเครื่องประดับสวน เสริมมงคลให้กับบ้านในด้านไหนบ้าง

การปลูกต้นไผ่

  1. ตำแหน่งของต้นไม้ที่ปลูกอยู่หลังบ้าน ถือว่าการปลูกต้นไม้ในลักษณะนี้ จะเป็นการสนับสนุนที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ประเภทไหนก็ตาม
  2. ทิศของการปลูกต้นไผ่ แต่ละทิศส่งผลแตกต่างกัน ถ้าปลูกต้นไผ่ไว้หลังบ้าน จะเป็นต้นไม้ที่ให้การสนับสนุน แต่ถ้าปลูกไว้ทางด้านซ้ายมือของบ้าน จะส่งผลเป็นพลังมังกรที่ดี และถ้าปลูกต้นไผ่ไว้หน้าบ้าน จะเสริมเรื่องความมั่งคั่งซึ่งถือว่าเป็นทิศที่ถูกต้องตามหลักเสริมฮวงจุ้ยบ้านที่ดีที่สุด
  3. ปลูกไม้ดอกเสริมโชคลาภ เพราะไม้ดอกเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง ร่ำรวย อย่างเช่น บ้านไหนที่ปลูกต้นทับทิมไว้ จะส่งเสริมในด้านความรักและการมีบุตร ถ้าปลูกต้นไม้ไว้ทางทิศตะวันตกของบ้าน จะนำมาซึ่งความสุข และโชคลาภให้กับทุกคนในครอบครัว
  4. ปลูกต้นไม้ข้างบ้านทั้งสองด้าน จะช่วยเสริมความรักในครอบครัว หากปลูกต้นไม้ไว้ด้านซ้ายของบ้าน จะช่วยควบคุมอารมณ์ของสามี และถ้าปลูกต้นไม้ไว้ด้านขวา จะช่วยควบคุมอารมณ์ของภรรยา ที่สำคัญการปลูกต้นไม้ด้านซ้าย ควรจะเลือกต้นไม้ที่มีความสูงใหญ่กว่าต้นไม้ทางด้านขวา
  5. การปลูกต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยบ้านเพื่อเสริมสุขภาพ ควรจะเลือกปลูกต้นไม้ยืนต้น ขนาดใหญ่ แน่นอนว่าควรจะเลือกปลูกทางด้านซ้ายของตัวบ้าน เพื่อเสริมสุขภาพของสามีให้ดีไปตลอด

ตุ๊กตาปูนปั้น

     6. ตุ๊กตาปูนปั้นต่าง ๆ จะช่วยในเรื่องพลังงาน และอารมณ์ ซึ่งสมาชิกในบ้านจะมีความกระตือรือร้นในการทำงาน และมีอารมณ์ดี

รังนกปลอม

     7. รังนก หรือที่ให้อาหารและน้ำสำหรับนก เพราะนกในทางฮวงจุ้ย จัดว่าเป็นผู้สื่อสารจากสวรรค์ เป็นสัญลักษณ์การสร้างแรงบันดาลใจ และความมีอิสรภาพ จึงควรมีถาดข้าว ถาดน้ำเล็ก ๆ วางไว้ให้ทูตสวรรค์นี้ด้วย

 

แผ่นอิฐปูทางเดิมในสวน

     8. แผ่นอิฐปูทางเดิมในสวน เป็นเครื่องหมายถึงการก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นใจ เป็นการเสริมพลังงานให้แก่ชีวิต และเป็นการเตือนสติให้มีความระมัดระวังในการใช้ชีวิตอย่างมั่นคง

     9. หินประดับสวนเสริมฮวงจุ้ยบ้าน ควรเลือกหินที่มีลักษณะทรงกลม และมีความเป็นพื้นผิวที่เป็นมัน มีความแวววาว ซึ่งจะเป็นตัวสะท้อนสิ่งไม่ดีให้ออกไปจากบ้าน

     10. ที่นั่งเล่นบริเวณสวนในบ้าน การเลือกเก้าอี้นั่งให้สบาย จะเป็นการเสริมและดูดซับพลังงานที่ดีให้เข้ามาในบ้าน เพื่อให้สมาชิกทุกคนมีความผ่อนคลาย และมีความสุข

น้ำพุประดับสวน

     11. น้ำพุง หรือบ่อน้ำประดับสวน การมีน้ำพุ หรือน้ำล้นตกลงมาเป็นชั้น ๆ จะช่วยเสริมความมีโชคลาภ และความมั่นคงในชีวิต ที่สำคัญการมีน้ำไหลภายในบ้าน หมายถึงการหมุนเวียนด้านการเงิน จะทำให้ธุรกิจมีเงินหมุนเข้ามาอยู่ตลอด แสดงถึงการทำธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ

การเสริมฮวงจุ้ยบ้าน เป็นเรื่องที่ต้องทำการศึกษาให้ดีก่อนที่จะลงมือตกแต่งสวน หรือนำต้นไม้มาปลูก แต่ถ้าผิดทิศ ผิดทางก็ยังสามารถแก้ไขได้ เพราะไม่ใช่เรื่องยากอะไร ที่สำคัญยังเป็นการทำให้บ้านของเราน่าอยู่ขึ้นอีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่ม: ต้นไม้มงคลตามหลักฮวงจุ้ย เรียกทรัพย์ รับโชค

เพจFacebook : นาฬิกาติดผนัง นาฬิกามงคล เสริมฮวงจุ้ย