ท่องเที่ยว เลือกซื้อต้นไม้มงคล คลอง 15 ธัญบุรี

ร้านต้นไม้
สั่งซื้อทางเฟศบุ๊ก
โทร

แนะนำการท่องเที่ยว เลือกซื้อต้นไม้มงคล คลอง 15 ธัญบุรี

ทุกครั้งที่จะต้องเดินทางออกนอกเมือง เบาะนอนในรถเป็นสิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมเผื่อไปในสถานที่ที่ไม่มีให้นั่งพักผ่อน โดยเฉพาะบ้านเรามีเด็กเล็ก ๆ วิ่งเล่นจนเหนื่อย เจอแดดร้อนต้องหาที่หลบแดด การนอนในรถเปิดประตูให้ลมพัดโชยเบา ๆ มีเบาะนอนนุ่ม ๆ ปูให้นอนจะทำให้นอนหลับสบาย

ตื่นขึ้นมาด้วยความสดชื่นแจ่มใส เช้าวันนี้ เป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ เราตกลงใจกันว่าจะเดินทางไปเลือกซื้อต้นไม้ที่คลอง 15 ธัญบุรี ซึ่งเป็นแหล่งรวมพันธุ์ไม้ ทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้มงคลปลูกแล้วเสริมโชคลาภ บารมี ราคาที่ขายก็จัดว่าถูกมากเพราะเป็นแหล่งขายส่งโดยตรง ดูตามสถานการณ์แล้ว น่าจะใช้เวลาอยู่ที่คลอง 15 เกือบทั้งวันน่าจะได้ เพราะมีร้านต้นไม้สารพัด ให้เดินเลือกซื้อหาเต็มไปหมด

 

ร้านต้นไม้มงคล

เริ่มต้นจากปากคลองรังสิต มุ่งหน้าไปตามถนนรังสิต-นครนายก ผ่านคลองต่าง ๆ พอมาถึงคลอง 10 แวะเข้าไปประมาณกิโลกว่า ๆ จะเจอร้านไก่ย่างหนองเสือ อุดหนุนกันมามากกว่า 30 ปี เป็นร้านไก่ย่าง เครื่องในไก่ย่าง ข้าวเหนียวนุ่ม ๆ ที่อร่อยที่สุดในสามโลก หากใครมีโอกาสผ่านไปทางคลอง 10 อย่าลืมแวะซื้อไก่ย่างติดมือไปนั่งกินชิล ๆ ริมน้ำตก รับรองว่าอิ่มกันทั้งครัวเรือน ได้เสบียงที่ถูกใจ ก็ไปต่อกันได้ มุ่งหน้าสู่คลอง 15 ยิงยาวรวดเดียว มีป้ายบอกทางชัดเจน “วัดประสิทธิเวช หมู่บ้านไม้ดอก/ไม้ประดับ”

พอเลี้ยวรถเข้าไป จะเห็นว่าสองข้างทางเต็มไปด้วยร้านขายต้นไม้ มีทั้งไม้ยืนต้นที่ล้อมมาจากป่าลึก เป็นไม้ที่พร้อมจะเอามาลงใช้เวลาปลูกไม่นานก็จะได้ไม้ต้นใหญ่ แผ่กิ่งก้านสาขาร่มรื่น

ร้านขายต้นไม้

สายมู ต้องไม่พลาด ร้านขายต้นไม้มงคล เสริมโชคลาภ

ก่อนจะเดินเลือกซื้อต้นไม้ จัดแจงหาที่เหมาะ ๆ สำหรับจอดพักรถ พร้อมตั้งวงปิกนิกกินข้าวเหนียว ส้มตำ ไก่ย่าง ที่ซื้อมาจากร้านไก่ย่างหนองเสือ คลองสิบ น้ำท่าบริบูรณ์มากสมกับเป็นนักเดินทางโดยแท้ จากนั้นก็หยิบเบาะนอนในรถออกมา สูบลมรอ วิธีใช้ง่ายมาก หากใครยังไม่มีเบาะแบบนี้ต้องหาซื้อติดรถเอาไว้

เพราะใช้ได้ในทุกสถานการณ์ และในวันนี้หลังจากที่หาจอดรถใต้ต้นไม้ได้แล้ว ก็เอาเบาะออกมาสูบลมด้วยปั๊มลมไฟฟ้า เสียบเข้ากับที่จุดบุหรี่ในรถ แล้วปูให้เต็มเบาะหลัง ใช้เวลา 5 นาที ก็เตรียมพร้อมเผื่อเด็ก ๆ เดินชมต้นไม้แล้วเกิดง่วง หรือไม่อยากเดินต่อ จะได้ให้มานอนพักผ่อนในรถ บรรยากาศร้านขายต้นไม้ ลมเย็นรวยริน มีความสดชื่น สูดหายใจได้เต็มปอดดีแท้ ๆ

 

ร้านดอกไม้

แล้วก็จริงอย่างที่คาดเอาไว้ เดินไปไม่ถึงชั่วโมง เด็ก ๆ ก็เริ่มเบื่อกันแล้ว ส่วนผู้ใหญ่และผู้สูงอายุยังคงตื่นเต้น กิ๊วก๊าวกับต้นไม้มงคล ที่อยากจะได้ไปเพื่อปลูกเสริมราศี โชคลาภ การเงิน หน้าที่การงาน มีพร้อมทุกพันธุ์ไม้ หากไปหาซื้อในร้านขายต้นไม้ในเมือง ราคาแพงจนจับไม่ลงจริง ๆ แต่ตอนนี้ขอเอาเด็ก ๆ ไปนอนเล่นในรถ เบาะนอนในรถที่ปูไว้พร้อมใช้งาน คุณพ่อบ้านรับอาสาเฝ้ารถ พร้อมกับดูแลเด็ก ๆ ไปด้วย หมอนนุ่ม ๆ พอหนังท้องตึง หนังตาก็หย่อน ใช้เวลาไม่นานก็หลับผล็อยไปอย่างรวดเร็ว คุณแม่บ้าน และสมาชิกคนอื่น ก็รีบทำเวลาเดินชมต้นไม้บ้าง ถ่ายรูปบ้าง แล้วก็หอบหิ้วต้นไม้กลับมากันแบบพะรุงพะรังกันเลยทีเดียว

 

กระบองเพชร

ช่วงเวลาแห่งความสุขกับทริปสั้น ๆ

หลังจากได้ต้นไม้มงคล และไม้ดอก ไม้ประดับมาตกแต่งสวนที่บ้านครบอย่างที่ต้องการ ด้วยการจ่ายเงินไปถูกกว่าครึ่งหนึ่งของราคาที่เคยไปดูในตลาดนัดต้นไม้ในเมืองกรุง ทุกคนก็พูดคุย ยิ้มแย้มมีความสุขตลอดเส้นทางกลับบ้าน ตอนนี้เบาะนอนในรถ ถูกพับเก็บเรียบร้อยด้วยการปล่อยลมออกจากเบาะซึ่งใช้เวลาไม่นานก็พับเก็บใส่กล่องไว้ท้ายรถเหมือนเดิม 

 

ไม้มงคล

ตอนนี้คงไม่มีใครง่วงกันอีกแล้ว มีแต่จะอยากกลับให้ถึงบ้านเร็ว ๆ เพื่อนำต้นไม้ไปพักให้หายเหนื่อยจากการถูกโยกย้าย ก็คงเหมือนคน นั่งรถก็เหนื่อยเต็มที ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นคนขับรถก็ตาม

 

ดอกไม้มงคล

อ่านเพิ่มเติม: วิธีเลือกเบาะนอนในรถ มีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง แบบไหนดี?

เพจเฟซบุ๊ค: ที่นอนในรถยนต์ Car Bed Shop ของแท้

สั่งซื้อทางเฟศบุ๊ก
โทร

 

สั่งซื้อสินค้า

ที่นอนในรถยนต์

ที่นอนในรถ SUV 7 ประตู

690฿990฿

ที่นอนในรถยนต์

ที่นอนในรถเก๋ง

690฿990฿

ที่นอนในรถยนต์

ที่นอนในรถกระบะ 4 ประตู

690฿990฿

ที่นอนในรถยนต์

ที่นอนในรถ กระบะแคป

690฿990฿