ของเล่นเสริมพัฒนาการ

รีวิวจากเด็กๆ

ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก

เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2-12 ปี ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้วยการเล่นบทบาทสมมติ ช่วยกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ และยังช่วยพัฒนาการด้านภาษา เด็กๆจะมีการสื่อสารทางคำพูดและเลียนแบบท่าทางระหว่างเล่น

การเลือกของเล่นให้ลูก

รถราง ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก เป็นสิ่งที่คุณพ่อ คุณแม่จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัย และการฝึกทักษะให้เหมาะสมกับแต่ละช่วงวัย ซึ่งของเล่นแต่ละชิ้น ไม่ว่าจะมีราคาถูก หรือแพง ต่างก็มีส่วนในการเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กน้อยให้เป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ เรียนรู้การใช้สรีระทุกส่วน ตั้งแต่สายตา สมอง มือ เท้า ให้สัมพันธ์กัน

ของเล่นฝึกสมาธิ

นอกเหนือไปจากความสนุก เพลิดเพลิน ใช้เวลาในการอยู่กับของเล่นได้ครั้งละนาน ๆ นั่นหมายถึงว่า จะได้เป็นการฝึกสมาธิลูกไปด้วยในตัว ในขณะที่กำลังเพลิดเพลินอยู่กับของเล่นตรงหน้า คุณพ่อ คุณแม่จึงควรสังเกตพฤติกรรมต่าง ๆ ของลูก และจดบันทึกไว้

การเลี้ยงลูก นับตั้งแต่วัยที่เริ่มนั่งเองได้ หยิบจับสิ่งของ เป็นช่วงวัยแห่งการพัฒนาทั้งร่างกายและสมอง จัดว่าเป็นช่วงที่สำคัญที่สุด หากน้อง ๆ คนไหนไม่เคยได้รับการฝึกฝนให้เกิดทักษะ ด้วยการเล่นของเล่นเสริมพัฒนาการที่เหมาะสมกับวัย จนสามารถพัฒนาสมองให้เกิดการเรียนรู้ และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้าได้ ก็เป็นที่น่าเสียดายว่า เมื่อเติบโตขึ้นมา น้อง ๆ ก็จะไม่สามารถสังเกตเห็นความแตกต่าง ซึ่งอาจเป็นเรื่องปกติ และเรื่องที่ผิดปกติจนทำให้กลายเป็นปัญหาที่ต้องใช้สมองในการขบคิด แก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้ด้วยตัวเอง

รถรางของเล่น

รถรางสุดฮิต ของเล่นสร้างเสริมจินตนาของน้อง

รถรางตัวใหม่ ที่มาพร้อมกับเสียงเพลงเพิ่มความคึกคัก สนุกสนาน ราคาไม่แพง เป็นของเล่นใหม่ที่มาแรงมาก ๆ คุณพ่อ คุณแม่ไม่ควรพลาด ซื้อรถราง ของเล่นเสริมพัฒนาการติดบ้านไว้ให้ลูกได้เล่นสนุก ๆ ถึงแม้ว่าจะเล่นคนเดียวก็ยังเป็นของเล่นที่ลูกถูกใจอยู่ดี ด้วยฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ครบครัน ทั้งสีสันสดใส ที่ใช้สีที่ไม่เป็นอันตราย ไม่ว่าจะหยิบจับ หรือมีน้อง ๆ ที่เผลอเอาเข้าปากไปบ้าง ก็จะไม่ก่อให้เกิดอันตราย เพียงแต่ก่อนเลย และหลังเล่นเสร็จทุกครั้ง คุณพ่อคุณแม่ จะต้องทำความสะอาด และใช้น้ำยาฆ่าเชื้อให้ทั่วชิ้นของเล่น จากนั้นจึงเก็บใส่กล่องให้เรียบร้อย ขั้นตอนนี้จะให้น้อง ๆ มาเป็นผู้ช่วยเพื่อเป็นการฝึกความเป็นระเบียบ และเก็บของเล่นเข้าที่ทุกครั้ง

รถรางคอนโด

รถรางวิ่งเอง สร้างสรรค์จินตนาการให้น้อง ๆ นับตั้งแต่ลงมือประกอบรางโดยมีคุณพ่อ คุณแม่เป็นผู้ช่วย คอยแนะนำ จะทำให้ลูกมีความคิดสร้างสรรค์ รู้จักขั้นตอนในการเล่นของเล่นที่ถูกต้อง เมื่อประกอบรถรางได้ตัวเองจะเกิดความภาคภูมิใจ น้อง ๆ บางคนถึงกับนั่งจ้องของเล่นใหม่ด้วยความสนใจ ใคร่รู้ และลงมือเล่นของเล่นเสริมพัฒนาการอย่างมีสมาธิ ในเด็กเล็กหากนั่งเล่นของเล่นตามลำพังได้ครั้งละนาน ๆ จัดว่าเป็นเด็กที่มีสมาธิสูงมาก พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งแวดล้อมรอบตัวได้อย่างชาญฉลาด หากมีปัญหาเกิดขึ้นในขณะที่รถกำลังวิ่งไปตามราง แล้วเปิดติดขัด วิ่งไม่ได้ น้อง ๆ ก็จะรู้จักค้นหาว่าปัญหาเกิดจากอะไร และลงมือแก้ไขปัญหาด้วยตัวเองได้

ของเล่นเสริมทักษะ

ความสุขเล็ก ๆ มาพร้อมกับของเล่นเสริมพัฒนาการที่เหมาะสมกับวัย

ของเล่นที่เหมาะสมกับลูกน้อย ไม่ใช่เป็นของเล่นราคาแพง มีขนาดใหญ่โต หรือนำเข้าจากเมืองนอก เพราะเด็ก ๆ ยังไม่รู้จักสินค้าแบรนด์เนมใด ๆ สิ่งที่เด็ก ๆ ต้องการคือ ของเล่นเสริมพัฒนาการ ที่เล่นแล้วสนุก มีความสุข มีเสียงกรี๊ดกร๊าด ตบมือทุกครั้งที่ได้รับความพอใจ ดังนั้น รถรางรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับเสียงดนตรีสนุก ๆ จะทำให้เด็ก ๆ มีความเพลิดเพลินอยู่กับการเล่นของเล่นได้ครั้งละนาน ๆ โดยไม่หงุดหงิด ขว้างปาของเล่นเมื่อไม่ได้อย่างใจ

ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กความอดทน และการเล่นของเล่นอย่างระมัดระวัง เป็นอีกหนึ่งพฤติกรรมที่คุณแม่คุณแม่ไม่ควรมองข้าม หากลูกมีท่าทีว่าจะเป็นใจร้อน เอาแต่ใจ ควรฝึกให้เล่นของเล่นเสริมพัฒนาการที่ฝึกความใจเย็นเสริมด้วย ถ้าหากให้เล่นของเล่นที่เล่นยาก อาจจะเป็นการสะสมนิสัยก้าวร้าว เจ้าอารมณ์เพิ่มให้กับเด็ก ๆ ได้โดยที่ทุกคนก็ไม่ทันได้รู้ตัว ดังนั้น ทุกครั้งที่ซื้อของเล่นใหม่ให้ลูก ควรให้น้องทำความรู้จักกับของเล่น อธิบายวิธีเล่น และให้ลงมือประกอบเอง หากพบว่าเริ่มมีอาการหงุดหงิด จะต้องเบี่ยงเบนความสนใจด้วยการพาไปทำกิจกรรมอย่างอื่นก่อนแล้วค่อยกลับมาหาของเล่นใหม่เมื่อพร้อม

ของเล่นมีไฟ

มีเสียงดนตรี ช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านอารมณ์ สังคม จิตใจ

ข้อดีของเล่นเสริมพัฒนาการ

  •  เด็กๆได้ฝึกพัฒนาสมองและสติปัญญา

  •  ช่วยฝึกความคิดสร้างสรรค์

  •  ได้ลงมือทำเองเล่นเอง

  •  ช่วยฝึกการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า

  •  ช่วยฝึกสมาธิ จดจ่อกับของเล่น

  •  ช่วยฝึกความอดทน ความพยายาม

  •  ช่วยกระตุ้นความสนใจ ความอยากรู้อยากเห็น

  •  ช่วยให้มีความสุขและความสนุกด้วยค่ะ

ชมสินค้าที่เกี่ยวข้อง : ของเล่นเสริมพัฒนาการ

คำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับของเล่น