getwsodo

ท่องเที่ยวแบบสายมู ถ้ำนาคา ถ้ำนาคี จังหวัดบึงกาฬ สายมูเตลู ห้ามพลาด

ถ้ำนาคา ถ้ำนาคี
สั่งซื้อทางเฟศบุ๊ก
โทร

ทริปเดินทางท่องเที่ยวสายมู

ด้วยการขับรถไปเองเป็นความสะดวกสุด ๆ เพราะสมาชิกในรถจะแวะพักถ่ายรูป กินอาหารตามร้านข้างทาง หรือพักเครื่องที่จุดชุมวิวตรงไหนก็ได้ แต่ทุก ๆ การเดินทางไกลอย่าลืมตรวจเช็คสภาพรถ และสำรวจอุปกรณ์ที่จะต้องเตรียมใช้ในการเดินทางให้พร้อม อย่างเช่น เบาะนอนในรถ หมอนนุ่ม ๆ ผ้าห่มบาง ๆ

ที่จะเป็นตัวช่วยให้การเดินทางเต็มไปด้วยความสะดวก สบาย และมีความสุข ไม่ต้องทนนั่งหลังขดหลังแข็งไปในกระบะ CAB แคบ ๆ ยิ่งเป็นผู้สูงอายุที่ติดตามไปไหว้พระ ขอพรตามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เชิงอนุรักษ์ด้วยแล้ว จะหาที่นั่งพัก เอนหลังแบบสบาย ๆ แทบจะไม่มีเอาเสียเลย

การเดินทางไปไหว้ขอพรถ้ำนาคา

ถ้ำนาคี จังหวัดบึงกาฬ กำลังเป็นที่นิยมกันมาก กระแสในโลกโซเชียลต่างก็มารีวิวภาพความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม ประหลาดตา อีกทั้งดารา นักแสดงก็ยังเดินทางไปขอพรเจ้าแม่นาคี รูปสวย ๆ ลวดลายของหินสลักโดยธรรมชาติเป็นราวกับเกล็ดพญานาคที่มองแล้วเหมือนจริงอย่างที่สุด ทำให้ใคร ๆ ก็อยากจะออกเดินทางไปท่องเที่ยว

และถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งการเดินทางไปถ้ำนาคา นาคีนั้น มี “ผานาคี” ซึ่งเป็นจุดชมวิว และให้รถจอดพักเครื่องระหว่างทาง บรรยากาศดี ๆ ที่มาพร้อมกับสายลมพัดผ่าน อากาศบริสุทธิ์ ก็ชวนให้เคลิบเคลิ้มจนแทบจะลืมตาไม่ขึ้น การมีเบาะนอนในรติดไว้ และนำมาปูนอน ทำให้คนขับ และผู้ร่วมเดินทางไปเหยียดขาแบบสบาย ๆ คลายความปวดเมื่อยไปได้มาก

ข้อดีที่นอนในรถ

วิธีใช้ และประโยชน์ของเบาะนอนในรถ

การเดินทางไกล แม้แต่วัยรุ่นที่มีร่างกายสมบูรณ์ แข็งแรง ก็ยังบ่นปวดเมื่อยจนต้องขอแวะเข้าปั๊มเพื่อจะได้เหยียดแข้ง เหยียดขา เปลี่ยนอิริยาบถกันบ้าง แล้วถ้าในรถของเรามีทั้งผู้สูงวัย และเด็ก จะไม่ทรมานบันเทิงไปจนกว่าจะถึงจุดหมายปลายทาง และได้เข้าพักผ่อนในที่พักแบบสบาย ๆ เชียวหรือ การมีเบาะนอนในรถจะช่วยให้ทุก ๆ การเดินทางมีความสบาย สามารถปรับเบาะหลังเป็นที่นอนได้เต็มที่ ซึ่งวิธีใช้ก็ไม่ยาก

เวลาจะใช้เบาะนอนในรถ

  • ก็เพียงแต่กางเบาะออกแล้วใช้ปั๊มลมไฟฟ้า เป็นตัวสูบลม โดยปั๊มลมนี้จะมีสายเสียบต่อเข้ากับที่จุดบุหรี่ในรถ โดยมีหัวเสียบเฉพาะไม่ต้องไปหาติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มให้ยุ่งยาก

เบาะนอนในรถจะมีขนาดที่พอเหมาะ

  • ต้องพอดี สำหรับรถทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋ง หรือรถกระบะ ทั้งแบบ CAB หรือ 4 ประตู บริษัทผู้ผลิตได้มีการวัดและผลิตขึ้นมาให้พอดีกับความกว้างของเบาะหลังของรถทุกรุ่น
  • เบาะนอนในรถมีความกว้างขวาง จนไม่เหลือช่องว่าง และสามารถรับน้ำหนักคนนอนได้ถึง 250 กิโลกรัม จัดให้คนในรถสามารถนอนได้สบาย ๆ ถึง 2 คน หรือจะนอนเบียดกันนิด ๆ เพื่อความอบอุ่นใจได้ 3 คน

เบาะนอนในรถพับเก็บง่าย

  • หลังจากใช้งานแล้ว ให้ปล่อยลมออก ใช้เวลาเพียง 5 นาที ก็สามารถแยกส่วน พับเก็บใส่กล่องได้แบบเรียบร้อย ไม่เปลืองเนื้อที่ในรถ

 

เที่ยวทั่วไทย หลับสบายได้ทุกที่

หลังจากพักผ่อนตามอัธยาศัยกันแล้ว ทริปท่องเที่ยวสายมูเตลู ก็มีเรี่ยวแรงมากพอที่จะเดินสำรวจถ้ำนาคา ถ้ำนาคีกันแล้ว ระยะทางเดินเข้าไปสู่ถ้ำทั้งสอง จะเป็นทางดินแข็ง สลับกับการไถ่บันไดขึ้นไป บางช่วงอาจจะต้องอาศัยเชือกดึงตัวเพื่อให้ขึ้นไปได้โดยสะดวก การเดินทางขึ้นถ้ำนาคา ใช้เวลาเดิน ทั้งไปและกลับ รวม ๆ กันแล้วประมาณ 4-5 ชั่งโมง ดังนั้น ผู้ที่จะมาเที่ยวถ้ำนาคา ถ้ำนาคี ควรจะเตรียมร่างกาย และการแต่งกายให้เหมาะสมกับการเดินป่า

อีกทั้งควรจะเตรียมน้ำดื่มสะอาด เกลือแร่ ยาที่จำเป็น ประเภทยาดม ยาหม่อง ยาทากันยุง เพราะในป่าจะมีสัตว์ แมลง และยุงเยอะมาก ในช่วงเทศกาลอาจจะมีนักท่องเที่ยวไปกันเยอะมากจนที่พักเต็มหมด เบาะนอนในรถก็จะมีความสำคัญ ที่ช่วยให้ทุกคนในรถ ใช้ปูนอนในรถได้แบบไม่ต้องเสียค่าเช่าที่พัก เป็นการประหยัดเงินค่าโรงแรมไปได้อีกหลายสตางค์ทีเดียว

สั่งซื้อทางเฟศบุ๊ก
โทร

อ่านเพิ่มเติม: วิธีเลือกเบาะนอนในรถ มีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง แบบไหนดี?

เพจเฟซบุ๊ค: ที่นอนในรถยนต์ Car Bed Shop ของแท้

สั่งซื้อสินค้า

ที่นอนในรถยนต์

ที่นอนในรถ SUV 7 ประตู

690฿990฿

ที่นอนในรถยนต์

ที่นอนในรถเก๋ง

690฿990฿

ที่นอนในรถยนต์

ที่นอนในรถกระบะ 4 ประตู

690฿990฿

ที่นอนในรถยนต์

ที่นอนในรถ กระบะแคป

690฿990฿
getwsodo