เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน จัดห้องให้ดีมีแต่จะทำให้ชีวิตรุ่งเรือง ร่ำรวย

ฮวงจุ้ยห้องนอน

แนะนำวิธี เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน ร่ำรวย จัดห้องให้ดีมีแต่จะทำให้ชีวิตรุ่งเรือง เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน ตามวันเกิด

ห้องนอน คือ ห้องที่มีไว้พักผ่อนเป็นห้องที่ทุกคนจะต้องได้รับการผ่อนคลาย ใช้ชีวิตภายในห้องนอนอย่างแสนสบาย หลังจากเหน็ดเหนื่อยกับกิจกรรมต่างๆ มาทั้งวันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นนิสิต นักศึกษา หรือกลุ่มคนทำงาน วัยเกษียณสำราญ ที่สุดของการพักใจ พักกายก็คือห้องนอนของเรานี่เอง ดังนั้นการตกแต่งห้องนอน การวางผังเตียงนอน เครื่องใช้ เช่น โต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อผ้า การเสริมฮวงจุ้ยห้องนอน

จึงเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยไปกว่าการรักษาความสะอาด อย่าปล่อยให้ห้องรกรุงรัง มีกลิ่นเหม็นอับ เพราะเท่ากับดึงดูดแต่สิ่งไม่ดีเข้ามา ซึ่งมีผลต่อชีวิตของเจ้าของเป็นอย่างมาก คนรุ่นใหม่อาจจะไม่เชื่อ แต่ขอให้ลองทำตามกันสักหน่อย หากมีความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ก็ต้องยอมรับว่า ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยนั้น มีอยู่จริง

ฮวงจุ้ยห้องนอน ตามวันเกิด

ห้องนอนที่ดี ควรมีลักษณะอย่างไร จึงจะช่วยให้ชีวิตปัง การเงิน การงานมีแต่รุ่ง

 • ลองสังเกตดูว่า เตียงนอนของเราหันหัวไปทางทิศใด การตั้งเตียงนอนเป็นการเสริมฮวงจุ้ยห้องนอน ให้เจ้าของได้มีแต่โชคลาภ ไหลรินเข้าสู่ตัวเอง ซึ่งหัวเตียงนอนควรจะหันไปทางทิศเหนือ หรือทิศตะวันออกเท่านั้น ถ้าหันไปทางทิศตะวันตก จะเกิดอาการเจ็บป่วยอยู่เป็นนิจ โดยหาสาเหตุไม่ได้ อายุสั้น นั่นเป็นเพราะว่าทิศตะวันตก ทางศาสตร์ฮวงจุ้ยจัดว่าเป็นทิศอัปมงคล เพราะเป็นทิศคนตาย
 • การตั้งหัวเตียง ต้องตั้งให้ขนานกับประตูห้องนอน อย่าหันเท้า หรือหันหัวไปทางประตู จะเป็นสาเหตุให้ลูกน้อง และคนรอบข้างเกิดความไม่นับถือ โดยเฉพาะผู้ร่วมงานมักจะไม่ให้ความร่วมมือ ที่สำคัญการหันเท้าให้ประตูห้องนอน จะเป็นการขัดโชคลาภ ทำอะไรก็ติดขัดไปหมด
 • เตียงนอนที่จะเสริมฮวงจุ้ยห้องนอนนั้น ไม่ควรวางติดกับห้องน้ำ จะทำให้เจ้าของห้องมีสุขภาพไม่ดี เจ็บป่วยเรื้อรัง อีกทั้งยังจะทำให้เกิดปัญหาทั้งกับธุรกิจ และหน้าที่การงาน ไม่ว่าจะทำอะไรก็ติดขัด มีอุปสรรคมากมาย

ฮวงจุ้ยห้องนอน 2565

 • การหันศรีษะไปทางห้องน้ำ ก็ถือว่าเป็นทิศอัปมงคล ไม่ว่าจะทำธุรกิจ หรืองานประจำ จะประสบแต่ความยุ่งยากตลอดเวลา
 • หลีกเลี่ยงการนอนกับพื้น โดยไม่มีเตียงนอนเด็ดขาด ที่สำคัญห้องนอนจะต้องจัดให้อยู่บนชั้น 2 ไม่ควรอยู่ชั้นล่าง ถึงจะบันดาลให้เกิดโชคลาภและความร่ำรวย
 • การเสริมฮวงจุ้ยห้องนอน ถ้าหากชั้นบนมีห้องนอนหลายห้อง ไม่ควรให้ห้องนอนแต่ละห้อง มีประตูตรงกัน จะมีผลทำให้เจ้าของห้องทั้งสอง เกิดความบาดหมาง ขัดแย้งกันได้
 • ประการสำคัญ หากมีห้องน้ำอยู่ในห้องนอน ไม่ควรตั้งเตียงนอนให้อยู่ระหว่างประตูห้องน้ำ และประตูห้องนอนโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้โชคลาภที่เข้ามา ลอยผ่านออกจากห้องนอน หายไปกับท่อระบายน้ำในห้องน้ำจนหมดสิ้น

ห้องนอนคู่รัก

เคล็ดลับในการจัดบ้าน เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน ให้รักกันไปยาวๆ

ไม่ว่าจะเป็นคนโสด หรือแต่งงาน มีคู่แล้ว การจัดเตียงนอนในห้องนอน ควรจะมีเนื้อที่ข้างเตียงเหลือไว้ทั้งสองด้าน และหาโต๊ะหัวเตียงเล็กๆ มาวางไว้เพื่อจะได้ใช้วางโคมไฟ และของใช้ส่วนตัวเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่นโทรศัพท์ หนังสือ แว่นตา สำหรับโคมไฟ จัดว่าเป็นไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะโคมไฟคู่ ซ้ายและขวา ขนาบข้างเตียงทั้งสองด้าน จะส่งผลให้ความรักที่มีต่อกัน เป็นความรักที่ราบรื่น ยืนยาว เป็นการสร้างความสมดุลให้กับชีวิตคู่อย่างลงตัว

ข้อห้ามการจัดห้องนอน

ข้อห้าม!! สิ่งขัดต่อการเสริมฮวงจุ้ยห้องนอน

เครื่องประดับ ตกแต่งที่เป็นการขัดต่อการเสริมฮวงจุ้ยห้องนอน ที่ไม่ควรนำมาไว้ในห้องนอนเด็ดขาด ได้แก่อุปกรณ์ที่เกี่ยวกับน้ำทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นโถแก้วเลี้ยงไม้น้ำ ไม้ประดับ ตู้ปลาที่มีปลาว่ายในน้ำ เคลื่อนไหวไป-มา ภาพน้ำ ทั้งน้ำทะเล น้ำตก สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่จะนำพามาซึ่งความยากจนเข้ามาในชีวิต และยังส่งผลร้ายให้กับธุรกิจที่ทำอยู่

รวมไปถึงตำแหน่งการงานก็จะไม่ได้รับการสนับสนุนจากหัวหน้างาน เพื่อนร่วมงานไม่ให้ความร่วมมือในการทำงาน หากมีลูกน้อง ก็จะพบเจอแต่ลูกน้องที่เห็นแก่ตัว อู้งาน และถ้าต้องการแขวนภาพติดผนัง ควรใช้เป็นภาพวิว ทิวทัศน์ที่สวยงาม อย่าได้นำรูปภาพที่เกี่ยวกับน้ำ หรือภาพคนที่จ้องมองเราอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นการส่งพลังงานที่ไม่ดีมาสู่ตัวเรา

ห้องนอนสวยๆ

คนโสดมาจัดบ้านและห้องนอนเสริมฮวงจุ้ย ห้องนอนสวยๆ คราวนี้ความรัก-การเงินพุ่งแรงแน่นอน 

อยู่คนเดียวชักเปล่าเปลี่ยวหัวใจ มาเสริมฮวงจุ้ยบ้าน เพื่อให้ดวงการเงิน และความรักโดดเด่นในปี 2022 กันดีกว่า จัดบ้านอย่างไรที่ว่าจะช่วยให้ความรักรุ่งโรจน์ การเงินปังๆ คนโสดต้องเข้ามาดูกันแล้ว หนุ่ม-สาวคนไหนที่หัวใจยังว่าง วันนี้แอดมินมีศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย ช่วยเสริมด้านความรักมาฝากกัน ใครเชื่อ ใครอยากมีคู่ ใครอยากพบเจอคนที่ถูกใจ ต้องลองมาเสริมความเป็นมงคลด้านความรักกันสักหน่อยนะคะ

การจัดบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ยบ้าน หากเคยเป็นบ้านเรียบๆ แม้แต่เฟอร์นิเจอร์ยังไม่มีคู่ เป็นแค่โซฟาตัวเดียว มันก็คงจะเหงาเหมือนเจ้าของบ้าน ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยแนะนำการจัดบ้าน เพื่อให้เปิดรับทั้งทรัพย์ และความรัก สองสิ่งนี้แยกกันไม่ออก เมื่อไหร่ก็ตามที่หัวใจเป็นสีชมพู โลกทั้งโลกก็จะสว่างไสว และพร้อมที่จะลุยงาน รับทรัพย์กันแบบรัวๆ

จัดเฟอร์นิเจอร์เสริมฮวงจุ้ย

 • เริ่มจากการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ เพื่อเพิ่มความอบอุ่นใจ หากบ้านไหนวางเฟอร์นิเจอร์ติดผนัง เรียงเป็นแถวยาว เรียกได้ว่า ต่างคนต่างนั่ง ใครจะเล่นโทรศัพท์ก็เล่นไป ใครเปิดหนังดูก็ดูไป หรือใครจะอ่านหนังสือ ต่างคนต่างมีมุมเป็นของตัวเอง แบบนี้ไม่ดีแน่
 • เพราะมีแต่ช่องว่างเต็มไปหมด ดังนั้นควรจัดวางเฟอร์นิเจอร์เสียใหม่เป็นการเสริมฮวงจุ้ยบ้าน ด้วยการจัดเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นวงกลม เพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสสบตา พูดคุย นอกจากการจัดเฟอร์นิเจอร์แล้ว ควรจะมีพรมปูพื้น โดยไม่จำเป็นจะต้องปูให้ทั่วทั้งห้อง แค่ให้ส่วนหน้าของเฟอร์นิเจอร์วางอยู่บนพรมก็พอ
 • ในส่วนของการจัดห้องครัว จะต้องวางเรียงอุปกรณ์ที่ใช้ให้เป็นระเบียบ หมั่นเช็ดถูไม่ให้เคาน์เตอร์ครัวสกปรก มีความเหนอะหนะ ที่สำคัญอย่าปล่อยให้มีกลิ่นอาหารบูดเน่าส่งกลิ่นคลุ้งค้างคืนเป็นอันขาด
 • ภายในห้องรับแขกของคุณ มีโซฟาเดี่ยวตั้งอยู่ในมุมใดมุมหนึ่งของห้องหรือเปล่า ลองหันไปสำรวจรอบๆ ห้องให้ดี เพราะมันหมายถึงความโดดเดี่ยว ไร้คู่ จำเป็นจะต้องหาโซฟามาวางคู่กันเพื่อเสริมดวงความรักโดยด่วน
 • การเล่นสีเสริมฮวงจุ้ยบ้าน เป็นศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยที่นิยมใช้สีที่เป็นมงคลมาตกแต่งบ้าน ได้แก่ สีแดง สีเขียว และสีม่วง ซึ่งสามสีนี้ เป็นสีที่เป็นสัญลักษณ์ของอำนาจ และความรุ่งเรือง และยังส่งผลให้อารมณ์ดีอีกต่างหาก
 • ติดภาพครอบครัวให้เห็นในที่เด่นชัด เป็นการเสริมความรัก ความสัมพันธ์ที่อบอุ่น ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน บางครั้งก็สามารถเรียกความรู้สึกดีๆ และรอยยิ้มให้กลับคืนมา เป็นการสร้างบรรยากาศที่ชื่นมื่นขึ้น
 • โต๊ะอาหาร เป็นอีกหนึ่งของการเสริมฮวงจุ้ยบ้าน แต่ต้องเป็นโต๊ะอาหารทรงกลม ทำให้คนในบ้านมองเห็นหน้าซึ่งกันและกัน มีการเอื้ออาทรส่งอาหารที่ชอบให้แก่กัน ช่วยเสริมมงคลทางด้านความรัก ความเข้าใจดีกว่าการนั่งกินข้าวแบบต่างคนต่างกิน
 • เก็บกวาดบ้านช่อง และห้องครัวให้มีความสะอาด อย่างปล่อยให้รกรุงรัง เพราะความสกปรก เลอะเทอะจะดูดซับเอาสิ่งอัปมงคลเข้าบ้าน ทำให้คนในบ้านทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่ตลอดเวลา

ห้องนอน

เสริมฮวงจุ้ยบ้าน เสริมความรัก ความสัมพันธ์ด้วยการจัดห้องนอนใหม่

สำหรับคนที่มีคู่อยู่แล้ว ความรักอาจจะจืดจางลงไปบ้าง ลองหันไปพิจารณาดูภายในห้องนอนกันดีกว่าว่า เราตกแต่งห้องนอนแบบไหน เริ่มจากเตียงนอน ถ้ามีเนื้อที่ห้องไม่กว้างมากนัก แต่มีเตียงขนาดคิงไซส์วางอยู่ ก็ดูจะอึดอัดคับแคบไป ดังนั้นลองเปลี่ยนเตียงให้มีขนาดเล็กลง เพื่อจะได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น อย่าปล่อยให้ความสัมพันธ์ห่างเหิน ควรจะหาวิธีเสริมสร้าง กระชับสัมพันธ์ให้กลับมาดี อย่างน้อยก็ใกล้เคียงกับวันแรกๆ ที่แต่งงานกัน

ห้องนอนสีเทา

วิธีการเสริมฮวงจุ้ยห้องนอนและดูแลบ้านง่ายๆ

อาจจะชวนกันเก็บของรกๆ ที่เป็นของเก่าไม่ใช้แล้ว รวมถึงการทาสีห้องนอน ทาสีบ้านให้ดูใหม่ จะได้มีความสดชื่น เป็นการเสริมพลังงานที่ดี เพิ่มพื้นที่สีชมพูให้เกิดขึ้นในหัวใจของทุกๆ คน เพื่อจะได้มีรอยยิ้มที่สดใสให้แก่กัน บางทีบรรยากาศหมองๆ อับๆ จะเป็นตัวดูดพลังที่ดีไปจนหมด ดังนั้น หากรู้สึกว่าบรรยากาศในบ้านจะไม่ค่อยดี พูดจาอะไรก็ผิดหูไปหมด ควรจะเริ่มจากการปรับปรุงห้องนอน และภายในที่พักอาศัยให้ดูสดใส มีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

 

อ่านบทความเพิ่มเติม >> ต้นไม้และสิ่งประดับเสริมฮวงจุ้ยบ้าน จัดวางอย่างไรให้ถูกทิศ ถูกทาง
เพจFacebook  : นาฬิกามงคล เสริมฮวงจุ้ย ตกแต่งบ้าน

 

สินค้ามงคลเสริมฮวงจุ้ย