เมื่อต้องแปลงรถส่วนตัวเป็นรถพยาบาลส่งผู้ป่วย (ที่นอนเป่าลมในรถ)

ขนย้ายผู้ป่วย
สั่งซื้อทางเฟศบุ๊ก
โทร

เมื่อต้องแปลงรถส่วนตัวเป็นรถพยาบาลส่งผู้ป่วย

ภารกิจวันนี้จะพาคุณยายกลับบ้านต่างจังหวัด เลยต้องเตรียมเบาะนอนในรถตั้งแต่เช้า เป่าลมด้วยที่ปั๊มลมไฟฟ้า ใช้ง่ายมาก เสียบได้ทั้งปลั๊กไฟธรรมดาตามบ้าน และเสียบกับที่จุดบุหรี่ในรถ ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ก็เสร็จเรียบร้อย ได้ที่เบาะนอนนุ่ม ๆ ปูเต็มเบาะหลังชนิดที่ว่า ขยับตัวยังไงก็ไม่มีทางหล่นตุ้บลงไปตรงช่องกลางได้ คุณยายเป็นผู้ร่างอ้วน น้ำหนักตัวเยอะ แต่เบาะนอนในรถก็เอาอยู่ เพราะรับน้ำหนักได้ถึง 250 กิโลกรัม ถ้าเป็นคนรูปร่างธรรมดา ไม่ผอม ไม่อ้วน จะนอนเบียดกันได้ถึง 3 คน แต่ถ้าต้องเดินทางไปไกล แค่ 2 คนก็น่าจะสบายกว่า

หลังจากรับคุณยายมาจากบ้านต่างจังหวัด เพื่อมารักษาอาการเส้นโลหิตในสมอง ทำให้เป็นอัมพาต นอนติดเตียง ตอนที่ไปรับมา ติดต่อรถพยาบาลมาจากโรงพยาบาลในตัวเมือง ระยะทางไกลหลายร้อยกิโลเมตร เกรงว่า เกิดมีอาการแทรกซ้อน จะเอาไม่อยู่ และคุณยายไม่สามารถนั่งประคองตัวมาในรถได้เป็นระยะเวลานาน ๆ ตอนนั้นยังไม่รู้จักเบาะนอนในรถเลยด้วยซ้ำ ก็เลยเสียค่ารถพยาบาลไปหมื่นสองพันบาท สบายไป แต่เพื่อให้คนป่วยได้นอนมาสบาย ๆ มีพยาบาลคอยดูแลมาตลอดระยะการเดินทาง ก็ถือว่าโอเค

เบาะนอนในรถยนต์

การเดินทางกลับบ้านที่แสนพิเศษ

หลังจากมารักษาตัวนานหลายเดือน จนตอนนี้อาการทั่วไปเริ่มดีขึ้นมาก ทั้งความดัน เบาหวาน และไขมันลดลงจนเป็นที่น่าพอใจ แต่อาการนอนติดเตียงยังคงเป็นอยู่ เพราะคุณยายเป็นคนร่างใหญ่ เมื่อเกิดอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง จึงต้องใช้เวลาในการทำกายภาพ บวกกับอายุที่มากถึง 70 ปี คงต้องอาศัยเวลาพอสมควร แต่โดยรวมแล้ว อาการดีขึ้นเป็นที่น่าพอใจ สามารถขยับมือได้จับสิ่งของเองได้ จึงปรึกษาคุณหมอว่าจะพาคุณยายกลับบ้าน โดยการปูเบาะนอนในรถ แล้วออกเดินทางไปเรื่อย ๆ เป็นการพาคุณยายท่องเที่ยว แวะกินอาหารอร่อย ๆ ระหว่างทาง เผื่อว่าจะเป็นการฟื้นฟูจิตใจได้อีกทางหนึ่ง

หลังจากปรึกษาหารือกับทีมแพทย์แล้ว ก็แจ้งกำหนดวันพาคุณยายออกเดินทาง โดยมีพี่น้องที่บ้านต่างจังหวัดรอรับกันอย่างตื่นเต้นดีใจ ที่จะได้กลับมาอยู่พร้อมหน้ากันอีกครั้ง ซึ่งจริง ๆ แล้ว ลูกหลานทางกรุงเทพก็ไม่มีใครอยากให้กลับไปอยู่ต่างจังหวัด แต่คุณยายก็เหมือนคนแก่ทั่วไป ที่ติดบ้าน ติดที่อยู่ที่เกิดและใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านมาโดยตลอด ก็เลยตามใจ วันเดินทางจึงเตรียมอุปกรณ์พร้อม โดยสูบเบาะนอนในรถ ทดลองนอนพลิกไป พลิกมา จนเห็นว่าเรียบร้อยดี ก็เตรียมเสบียงน้ำดื่ม อาหารเช้าเผื่อแวะกินตามสถานที่ที่มีบรรยากาศสบาย ๆ อย่างเช่น ริมฝั่งลำตะคอง ลมพัดเย็น ๆ จะได้ให้คุณยายนั่งชมวิว กินอาหารแบบสบาย ๆ

ที่นอนในรถยนต์

กลับบ้านเรา รักรออยู่

หลังจากพักระหว่างทาง ทานอาหารเสร็จ และรอให้อาหารย่อยเป็นเวลากว่าชั่วโมง รถก็ได้พัก คนขับก็ได้พัก รวมถึงคุณยายที่เอนหลังพิงเบาะนุ่ม ๆ ซ้อนกันหลายชั้น เพื่อให้สามารถนั่งชมวิวอยู่ในรถ สีหน้ายิ้มแย้ม สบายใจ จากนั้นก็เริ่มออกเดินทางแบบสบาย ๆ ถนนโล่ง เพราะไม่ใช่ช่วงเทศกาล สังเกตดูการนอนของคุณยาย เป็นที่น่าพอใจ เบาะนอนในรถสามารถรับน้ำหนักตัวของคุณยายได้เป็นอย่างดี คุณยายนอนหลับ หายใจสม่ำเสมอ แสดงว่าเป็นการนอนพักผ่อนที่สบายจริง ๆ จึงทำให้หลับลึก

จนบ่ายจัด จึงแวะร้านอาหารที่มีบรรยากาศร่มรื่นมีเงาต้มไม้ใหญ่ให้รถได้จัดพักแบบไม่ร้อนไอแดด ตอนนี้เบาะนอนในรถ กลายเป็นเตียงปฐมพยาบาล โดยใช้เป็นที่เปลี่ยนผ้าอ้อมสำหรับผู้ใหญ่ เช็ดเนื้อตัว หน้าตา ให้มีความสบายตัวมากขึ้น ทำกายภาพยกแขน ยกขา เพื่อให้คลายความเมื่อย และจับตัวพลิกนอนตะแคงซ้าย ตะแคงขวา เพื่อให้ลำไส้ได้มีการขยับเขยื้อน จะได้ไม่หดเกร็ง จนทำให้การขับถ่ายเป็นไปอย่างยากลำบาก การดูแลคุณยายตลอดระยะเวลาการเดินทาง โดยใช้เบาะนอนในรถแทนเตียงพยาบาลฉุกเฉิน นับว่าประสบผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ ทุก ๆ คน รวมทั้งคุณยาย ต่างพากันแสดงความยินดีที่ได้พบหน้ากันอีกครั้ง คนเกือบทั้งหมู่บ้านออกมาต้อนรับ และช่วยกันอุ้มคุณยายขึ้นรถเข็น พากลับเข้าบ้านด้วยบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรัก และความคิดถึง

 

วิธีเลือกซื้อที่นอนในรถยนต์

1. ขนาดของเบาะนอนในรถยนต์

 • วิธีการเลือกที่นอนในรถหรือเบาะนอนในรถ คือ อย่างแรก เราต้องรู้ว่าขนาดของพื้นที่ที่ภายในรถมีขนาดเท่าไหร่ และควรจะคำนึงถึงจำนวนคนทั้งหมดที่อยู่บนรถด้วยค่ะ
  – รถเก๋งทั่วไป กว้าง*ยาวประมาณ 70 * 130 ซม. ขึ้นไป
  – รถเก๋ง 5 ประตู หรือ 7 ประตู SUV กว้าง*ยาว ประมาณ 80 * 140 ซม. ขึ้นไป
  – รถกระบะแคป กว้าง*ยาวประมาณ 60*130 ซม. ขึ้นไป
  – รถกระบะ 4 ประตู กว้าง*ยาวประมาณ 65*135 ซม. ขึ้นไป

ขนาดเบาะนอนในรถ

2. วัสดุที่ใช้ทำเบาะนอนในรถยนต์

 • โดยทั่วไปจะนิยมใช้แบบไวนิลมากกว่าพลาสติกหรือยาง เพราะเนื้อจะเหนียว ทนทาน ไม่มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 250 กิโลกรัม ทนทาน และยืดหยุ่นได้ดี
  ที่นอนกำมะหยี่

3. เลือกพื้นผิวด้านหน้าให้เหมาะสมกับการใช้งาน

 • พื้นผิวของที่นอนในรถยนต์ที่ดีจะเป็นพื้นผิวที่เป็นกำมะหยี่ สามารถกันน้ำและกันร้อนได้ และวิธีเลือกก็อยู่ที่ความพึงพอใจของแต่ละคนว่าชอบแบบไหน

ที่นอนในรถกันน้ำ

4. ความสูงของเบาะนอนในรถยนต์

 • ควรเลือกให้เหมาะกับลักษณะการใช้งาน และความสูงของเบาะนอนยิ่งมากเท่าไหร่ อายุการใช้งานก็จะสั้นขึ้นเท่านั้น โดยความสูงและความแข็งของเบาะนอนในรถยนต์สามารถปรับได้ด้วยการควบคุมปริมาณลมที่ถูกสูบเข้าไปนั่นเอง

5. เบาะนอนในรถยนต์แบบพับเก็บได้

 • ที่นอนเป่าลมในรถยนต์สามารถใช้งานง่าย พับเก็บได้สะดวก เมื่อไม่ต้องการใช้ก็สามารถนำลมออกจากเบาะแล้วพับเก็บได้เลย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีเลือกซื้อที่เราได้แนะนำให้คุณแบบคร่าว ๆ และหวังว่าการเลือกซื้อที่เราแนะนำไปจะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อของคุณได้ง่ายขึ้นหากยังไม่รู้จะเลือกเบาะนอนในรถยนต์แบบไหนวันนี้เรามี 4 อันดับ เบาะนอนในรถยนต์มาฝากพร้อมแล้วเราไปดูสินค้ากันเลย

สั่งซื้อผ่านเฟซบุ๊ก : ที่นอนในรถยนต์ Car Bed Shop ของแท้
สั่งซื้อผ่านไลน์ : @Bjintertrade

สั่งซื้อทางเฟศบุ๊ก
โทร